Công tác xã hội hóa vận động làm mái che

Căn cứ kế hoạch thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục của trường Tiểu học Vĩnh Mỹ A1 năm học 2018-2019; được sự thống nhất của Phòng GD-ĐT Hòa Bình và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Mỹ A, đơn vị báo cáo kết quả vận động  làm mái che trên sân trường như sau:

Trường tiểu học Vĩnh Mỹ A1 là đơn vị được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm 2017. Tuy nhiên, về cơ sở vật chất đơn vị vẫn còn một số công trình, hạng mục đã xuống cấp, chưa đảm bảo tốt cho các hoạt động của nhà trường, trong đó có mái che trên sân đang lợp bằng lưới.

Để đảm bảo cho các em học sinh không bị nắng, mưa khi vui chơi củng như học môn Thể dục hàng ngày và nhà trường tổ chức tốt hơn trong các ngày tổ chức lễ hội, đơn vị kính trình Trưởng Phòng GD-ĐT Hòa Bình và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Mỹ A xin được thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục để làm mái che có kết cấu lợp bằng tol kẽm.

Chiều dài  mái che là 16 m và chiều rộng mái che là 14 m, tổng diện tích là 224 m2. Kết cấu của mái che làm sắt, nhôm, lợp bằng tol kẽm, đảm bảo sự an toàn và sử dụng lâu dài.

Sau khi được sự thống nhất của Phòng GD-ĐT Hòa Bình và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, nhà trường tiến hành phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tiến hành vận động và thực hiện theo kế hoạch đề ra. Qua công tác vận động, được sự ủng hộ nhiệt tình của Phòng GD-ĐT, của Đảng ủy, ủy ban xã Vĩnh Mỹ A, của Hội Khuyến học huyện Hòa Bình, của PHHS nhà trường, các mạnh thường quân trong và ngoài xã, các thầy cô giáo. Đặc biệt là sự quan tâm của ông Phạm Văn các-Bí thư Đảng ủy xã và Ông Lý Bỉnh Há (chủ cây xăng ở ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh A) ở ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A - người chủ trì kết hợp với nhà trường vận động làm mái che. Mái che được khởi công từ ngày 03/11/2018 đến hết ngày 10/11/2018 thì hoàn thành và được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Tổng số tiền chi phí làm mái che: 95.000.000 đồng (chín mươi lăm triệu đồng).

Số tiền vận động như sau:

- Phụ huynh và tập thể CB, GV, NV của trường: 36.050.000 đồng.

- Đảng ủy xã Vĩnh Mỹ A: 10.0000 đồng.

- Hội Khuyến học huyện Hòa Bình: 10.0000 đồng.

- Ông lý Bỉnh Há (chủ cây xăng xã Vĩnh Mỹ A) vận động các mạnh thường quân: 39.000.000 đồng.

Tổng số tiền nhà trường vận động được là 96.050.000 đồng (chín mươi sáu triệu, năm trăm nghìn đồng).

Toàn bộ số tiền chi phí nêu trên là trường thực hiện công tác vận động đội ngũ giáo viên của trường, phụ huynh và các mạnh thường quân, hội khuyến học huyện. Mức đóng góp tùy vào sự đóng góp của một số phụ huynh các lớp và các mạnh thường quân. Nhà trường không thực hiện mức đóng góp bằng nhau của phụ huynh trong trường.

Bài viết liên quan