Chăm sóc nhà bia ghi danh, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

 

 

Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), Hội đồng Đội huyện Hòa Bình đã kết hợp với các Liên đội trường trên địa bàn huyện tổ chức cho học sinh dọn vệ sinh và thắp hương tri ân ở các Nhà bia ghi danh anh hùng liệt sĩ tại các xã, thị trấn và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Đây là hoạt động “Đến với địa chỉ đỏ” của đội viên, nhi đồng trong năm học 2018 - 2019.

Ngay trước Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ, các em học sinh được giáo dục truyền thống anh hùng, bất khuất sẵn sàng hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước, vì nền hòa bình, độc lập dân tộc; được nhắc nhở về trách nhiệm giữ gìn, bảo tồn các di tích lịch sử, các “địa chỉ đỏ”, đồng thời biết phát huy những giá trị truyền thống, ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ… Từ đó, trở thành những người có ích để xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, giàu đẹp.

Hội đồng Đội xã Vĩnh Mỹ A tổ chức cho học sinh viếng Nhà bia ghi danh anh hùng liệt sĩ tại ấp Xóm Lớn B (xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình)

Bài viết liên quan