GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ấp Xóm lớn B, Xã Vĩnh Mỹ A, H. Hòa Bình, Bạc Liêu

Email :  blu-hoabinh-thvinhmya1@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0972040566

 

Trường Tiểu học Vĩnh Mỹ A1 được thành lập từ năm 1975 trên cơ sở tiếp quản từ trường Tiểu học cộng đồng xã Vĩnh Mỹ của chế độ cũ xây dựng từ năm 1968 để lại. Cơ sở vật chất chỉ có phòng Hiệu trưởng và 7 phòng học đã xuống cấp trầm trọng. Do thiếu phòng học nên trường phải day 3 ca (ca sáng, ca trưa và ca chiều). Đội ngũ giáo viên thiếu nhiều nên có giáo viên phải dạy hai hoặc ba lớp theo hai hoặc ba ca dạy trong một ngày. Do thiếu giáo viên và cơ sở vật chất nên chất lượng giáo dục hàng năm đạt rất thấp. Từ đó đến nay, trường không ngừng phát triển số lượng, chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất và tên trường cũng được thay đổi theo từng thời gian cho phù hợp với tình hình chung cả nước. Cụ thể năm học 1976 – 1977, ban giám hiệu nhà trường đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, vận động nhân dân hiến quỹ đất, đóng góp ngày công, tiền của để mở rộng diện tích khuôn viên trường, xây thêm phòng học, mua sắm bàn ghế, huy động học sinh trong độ tuổi đến trường ngày càng đông, mở thêm cấp học và lấy tên là trường phổ thông cấp Một, Hai xã Vĩnh Mỹ A.

Đến năm học 1990 - 1991, trường tách cấp Một, cấp Hai riêng và được lấy tên là trường Tiểu học Vĩnh Mỹ A1 cho đến nay. Từ đó đến nay, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Bình, của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Mỹ A cũng như cấp, các ngành nên cơ sở vật chất của nhà trường đã được nâng cấp, sửa chữa với hệ thống các phòng học, phòng hỗ trợ giảng dạy, phòng chức năng, phòng hành chính khang trang. Trang thiết bị dạy học đầy đủ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn đoàn kết, hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua của trường, của ngành. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày được nâng cao về chất lượng, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp trường. Chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng cao.

Số lượng, trình độ đào tạo của giáo viên.

          - Đội ngũ giáo viên có 23/16 nữ, trên cơ bản giáo viên đáp ứng đủ cho nhu cầu giảng dạy các môn và được phân công cụ thể như sau:

+ Giáo viên chủ nhiệm: 17/11 nữ (Đại học: 04; Cao đẳng: 9).

+ Giáo viên dạy môn Âm nhạc: 01/01 nữ (Trung cấp).

          + Giáo viên dạy môn Mỹ thuật: 01/01 nữ  (Đại học).

+ Giáo viên dạy môn Thể dục: 02/0 nữ (Cao đẳng).

+ Giáo viên dạy Tiếng Anh: 01/01 nữ (Cao đẳng).

+ Giáo viên Tổng phụ trách Đội: 01/0 nữ (Đại học)

- Tỷ lệ giáo viên/lớp: 23/17; đạt tỷ lệ 1,35 giáo viên/lớp.

.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Vĩnh Mỹ A1